FILM PHỌT

Nghe tin cai thuốc, phải bỏ cả caffe vì sợ tái nghiện, ông anh thân gọi điện từ sáng sớm “trời đẹp, không caffe được thì làm vòng Hồ Tây cho mát”.

Lần đầu ngồi couple mui trần dạo hồ, oai như cóc, tội gì không đi. Thời tiết ngày mồng 1 đẹp thật, gió mát, hai anh em lượn chán rồi vào quá cóc ven hồ gọi trà đá làm ván cờ. Thấy quả điếu cày, ông anh mắt sáng lên, làm một bi rồi mới nhớ ra thằng em bên cạnh đang cai thuốc, giọng thủ thỉ “mày không nghiện cái này, tao hút chẳng ảnh hưởng nhể???”

Được ông bán nước vui chuyện, lúc xem cờ cũng ngồi chỉ trỏ nước này nước kia, lúc nhìn ông anh hút thuốc thì khen “trông chú hút được điếu thuốc, mặt sướng như tiên ông”. Tự dưng nhớ đến cái phim mình đóng cùng Tran Trieu Luan, hỏi nhỏ ngay ông lão “bố xem tướng được à mà nói anh này là tiên ông???”. Cụ kêu “được được” làm mình tí ngã ngửa như LN trông phim vì thấy đời thực giống phim ghê gớm.

Nào nhìn tướng, xem tay rồi cụ phán mấy câu , bảo mình “có cung huynh đệ tốt, tài ít nhưng số cực kỳ may mắn, được anh em xã hội giúp đỡ nhiều. Có tướng đè đầu cưỡi cổ người khác nhưng lại không có quan ấn, cả đời chỉ làm quân sư quạt mo, đi nhờ xe xịn. Chú mà có hoa tay thì lại chỉ làm thằng thợ cắt tóc đè đầu thiên hạ lấy tiền”

Cụ chả nói con cũng biết tài con mỏng như tờ giấy, chẳng có anh em giúp thì đi xa lâu rồi. Ngày xưa cứ tiếc mình ít hoa tay, giờ mới thấy không có hoa tay là cái may của cuộc đời mình.
Rồi cụ lại kêu có số đào hoa, “vô môi tự giá”, gái theo ầm ầm mà khổ vì gái cũng chẳng ít ….. nghe cũng thích lỗ tai. Có điện thoại cơ quan báo về có việc (lại cũng giống kịch bản luôn), hẹn cụ bảo tuần sau con lên hầu chuyện, cụ cho địa chỉ kêu “chú gặp cụ là duyên, chứ cụ hôm nay đi trông hàng hộ đứa cháu, nếu thích hôm nào vào nhà cụ uống rượu”. Giọng cụ hiền chứ chẳng chua ngoa như mình trong kịch bản của Trung Sĩ Pepper

Trả tiền xong vẫn ngẩn ngơ, xe đi rồi mà vẫn ngoái lại xem cụ có bay lên trời như tiên ông trong truyện không. Tuần sau rỗi phải rủ cả đội đóng film Anh Le, Khánh Nguyễn, Nghia Le, Nguyen Pham, Truong Pham lên cụ uống rượu.

Nguoi dan ong 1.m4v

Nguoi dan ong 2.m4v

Phần 1: http://www.youtube.com/watch?v=p6lZj2HQpuo
Phần 2: http://www.youtube.com/watch?v=WcZpNsEMjXU
Phần 3: http://www.youtube.com/watch?v=w-K0Jw3dOqM
Phần 4: http://www.youtube.com/watch?v=b_vddEw8glM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s